Phát biểu tại cuộc họp của Đoàn Chủ tịch Chính phủ Nga ngày 25/1, Thủ tướng Vladimir Putin thông báo ông đã ký quyết định cấp 3 triệu rúp (1 USD đổi được 29,7 rúp) cho mỗi gia đình có người thiệt mạng trong vụ khủng bố tại sân bay Domodedovo vừa qua.

Theo thông báo, 1,9 triệu rúp trợ cấp cho mỗi người bị thương nặng và 1,2 triệu rúp cho mỗi người bị thương nhẹ.

Trước đó, chính quyền Mátxcơva cũng đã thông qua quyết định cấp 2 triệu rúp cho cho mỗi gia đình có người thiệt mạng, 1,5 triệu rúp cho mỗi người bị thương nặng và 1 triệu rúp cho mỗi người bị thương nhẹ.

Đồng thời, chính quyền thủ đô Nga cũng quyết định trích số tiền 38.400 rúp để mai táng mỗi nạn nhân bị thiệt mạng tại sân bay Domodedovo.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, đã có 35 người đã thiệt mạng và 180 người bị thương, trong đó 110 người phải vào bệnh viện điều trị. Số người nước ngoài thiệt mạng trong vụ khủng bố tại sân bay Domodedovo là 8 người, và 13 người bị thương.

Trưa 25/1, Thủ tướng Putin đã đến Bệnh viện Vishnevsky để thăm hỏi những người bị thương đang điều trị tại đây. Chính quyền Mátxcơva đã tuyên bố lấy ngày 26/1 làm ngày để tang các nạn nhân của vụ khủng bố tại sân bay Domodedovo./.