Nga, Trung Quoc cam ket tang cuong trao doi thong tin chien luoc hinh anh 1Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (thứ 3, phải) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (thứ 3, trái) trong cuộc gặp tại Vũ Hán, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 26/2/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Ngày 26/2, trong khuôn khổ Hội nghị ngoại trưởng của Trung Quốc, Nga và Ấn Độ (RIC) lần thứ 16, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cam kết tăng cường trao đổi thông tin chiến lược và thúc đẩy hợp tác.

Hai ngoại trưởng đưa ra cam kết này trong cuộc gặp song phương diễn ra bên lề hội nghị RIC tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

[Liên minh Nga-Trung Quốc qua góc nhìn tạp chí National Interest]

Tại cuộc gặp, lưu ý rằng năm 2019 đánh dấu 70 năm ngày Trung Quốc và Nga thiết lập quan hệ ngoại giao, ông Vương Nghị cho rằng hai nước cần tăng cường trao đổi thông tin chiến lược sâu rộng hơn nữa và đóng góp thêm vào sự phát triển và hòa bình của thế giới.

Ông nêu rõ việc tăng cường trao đổi thông tin, kết hợp lập trường của nhau và tăng cường quan hệ hợp tác vì khu vực và thế giới rất quan trọng đối với Trung Quốc, Nga và Ấn Độ. Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Nga và Ấn Độ để đạt được những kết quả quan tại hội nghị RIC.

Trong khi đó, về phía Nga, Ngoại trưởng Lavrov đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nước này và Trung Quốc cùng nhau bảo vệ những chuẩn mực cơ bản của các mối quan hệ quốc tế và chủ nghĩa đa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)