Ngày 4/12, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov cho biết không quân nước này đã thực hiện 431 cuộc xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia của Syria và dội bom vào 1.458 mục tiêu "khủng bố" ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Deir ez-Zor và Raqqa trong vòng 9 ngày qua.

Theo ông Konashenkov thì trong các cuộc không kích này, Nga đã tiêu diệt được nhiều thủ lĩnh khủng bố, trong đó có tên đầu sỏ của nhóm Abu Abdu, cùng nhiều chỉ huy chiến trường của các tổ chức này.

Chiến dịch không kích của Nga ở Syria được bắt đầu từ hôm 30/9, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al Assad. Nga tuyên bố đã tiêu diệt được nhiều phần tử khủng bố IS lẫn các nhóm Hồi giáo khác mà Mỹ và phương Tây cho là "ôn hòa."

Tổ chức theo dõi Nhân quyền Syria cũng cáo buộc các cuộc không kích của Nga đã khiến nhiều dân thường, trong đó có cả trẻ em, thiệt mạng.

Những cuộc không kích này cũng đã khơi mào cho những căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, đỉnh điểm là vụ máy bay của Ankara bắn hạ chiếc Su-24 của Nga ở khu vực biên giới Syria./.

Máy bay Nga thả bom xuống Syria (Nguồn: RT)