Nga truy tang danh hieu Anh hung cho Dai su Andrey Karlov hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tưởng niệm Đại sứ Andrei Karlov tại Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở Moskva đã diễn ra lễ tang trọng thể cho Đại sứ Andrey Karlov, vừa bị sát hại tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ).

Tổng thống Vladimir Putin cũng tham gia lễ tang tiễn biệt Đại sứ Karlov.

Tham dự lễ tang tiễn biệt Đại sứ Karlov, cùng với nhà lãnh đạo cao nhất của nước Nga và các chính khách, còn có nhiều người dân đến trụ sở Bộ Ngoại giao đặt hoa nhằm tưởng nhớ nhà ngoại giao.

Trước đó, ngày 21/12, Đại sứ Karlov đã được Tổng thống Putin truy tặng danh hiệu Anh hùng Nga.

Tên của ông cũng được ghi vào bảng tưởng nhớ những nhân viên của Bộ Ngoại giao Nga bị thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Đại sứ Karlov bị bắn tử thương ngày 19/12 khi đang phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật về nước Nga tại thủ đô Ankara.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết kẻ tấn công được xác định là Mevlut Mert Altintas, 22 tuổi, từng là cảnh sát chống bạo động ở Ankara, đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt. Trong vụ ám sát, còn có 3 người khác bị thương.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 7 người được cho là có liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng này.

Hiện truyền thông đưa tin nhóm vũ trang Jaish al-Fath đã nhận đứng sau vụ việc.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố./.
(TTXVN/Vietnam+)