Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, ngày 3/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về thông tin nói rằng Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin tìm cách khiến Iran rút lực lượng khỏi Syria.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nêu rõ: "Chúng tôi đã công bố mọi thứ mà chúng tôi nghĩ là quan trọng trong những kết quả của cuộc gặp giữa ông Putin và ông Bolton. Chúng tôi không nói thêm gì vào thời điểm hiện tại."

[Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Rời khỏi Syria quá sớm là một sai lầm]

Sau cuộc hội đàm vào ngày 27/6 vừa qua, cố vấn Điện Kremlin Yury Ushakov cho biết cuộc hội đàm tập trung vào sự ổn định chiến lược, kiểm soát vũ khí hạt nhân, khủng hoảng Ukraine và việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Ngoài ra, ông Putin và ông Bolton cũng thảo luận về quan hệ song phương trước thềm cuộc gặp sắp tới giữa ông Putin và ông Donald Trump dự kiến diễn ra vào ngày 16/7 tới.

Phát biểu trên CBS vào ngày 2/7, ông Bolton cho biết trong các cuộc hội đàm sắp tới, ông Trump sẽ gây sức ép để ông Puitn ép buộc Iran rút khỏi Syria./.