Ngày 21/9, dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Y tế và Phát triển xã hội Nga, bà Veronika Skvorsova khẳng định nhờ thực hiện chủ trương tuyên truyền và thực hiện lối sống lành mạnh, trong thời gian qua, tuổi thọ trung bình của người dân Nga đã tăng thêm gần 4 năm và tỷ lệ tử vong đã giảm hơn 9%.

Thứ trưởng Skvorsova nhấn mạnh một trong những ưu tiên hàng đầu của Nhà nước Nga là chăm sóc sức khỏe người dân và đấu tranh cho lối sống lành mạnh.

Chính phủ Nga rất coi trọng công tác tuyên truyền lối sống lành mạnh và thường xuyên tiến hành các cuộc vận động chống hút thuốc lá, nạn nghiện rượu vốn được coi là "căn bệnh thâm căn cố đế" của người Nga, cũng như kêu gọi bảo đảm ăn uống hợp lý và an toàn vệ sinh, tăng cường luyện tập thể dục- thể thao.

Số liệu của Cơ quan thống kê Liên bang Nga cho thấy, tuổi thọ trung bình của người Nga đã tăng từ 65 tuổi trong năm 2005 lên 69 tuổi trong năm 2010.

Trong 10 năm qua, kinh phí Nhà nước dành cho ngành y tế đã tăng hơn 6 lần và Chính phủ Liên bang cũng như chính quyền địa phương đã chi hàng trăm triệu USD cho công tác phòng- chống các căn bệnh không lây nhiễm.

Trong 4 năm tới, Nhà nước Nga dự trù chi 1,5 nghìn tỷ rúp (khoảng 50 tỷ USD) vào các dự án nhân khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)