Nga sẽ cung cấp 10.000 khẩu AK-47 cho Afghanistan

Nga tuyên bố cung cấp 10.000 khẩu súng AK-47 cho Afghanistan

Đặc phái viên Tổng thống Nga về Afghanistan, ông Zamir Kabulov ngày 29/12 tuyên bố nước này sẽ cung cấp cho cảnh sát Afghanistan 10.000 khẩu súng AK-47 trong tháng 1/2016.
Nga tuyên bố cung cấp 10.000 khẩu súng AK-47 cho Afghanistan ảnh 1Một cảnh sát địa phương ở Afghanistan sử dụng súng AK-47 trong huấn luyện. (Nguồn: commons.wikimedia.org)

Theo Tân Hoa Xã, Đặc phái viên Tổng thống Nga về Afghanistan, ông Zamir Kabulov ngày 29/12 tuyên bố nước này sẽ cung cấp cho cảnh sát Afghanistan 10.000 khẩu súng AK-47 trong tháng 1/2016.

Trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn TASS của Nga, ông Kabulov nói: "Vấn đề cung cấp 10.000 khẩu súng trường tự động AK-47 cùng đạn dược cho Afghanistan thông qua Bộ Nội vụ Nga thực tế đã được giải quyết và việc vận chuyển dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 1/2016."

Moskva coi việc cung cấp vũ khí của mình như là một nhân tố quan trọng góp phần vào việc ổn định tình hình ở Afghanistan, và giới chức Moskva đang xem xét một loạt các đề nghị khác của Kabul, trong đó có việc cung cấp các máy bay trực thăng trên cơ sở thương mại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.