Nga tuyen bo Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: CNN)

Nga tuyên bố không có gì thất vọng về chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời khẳng định không nhìn vấn đề qua lăng kính màu hồng.

Trả lời câu hỏi báo giới ngày 17/2, liệu Điện Kremlin có thất vọng về Chính quyền mới của Mỹ hay không, Thư ký báo chí Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov nhấn mạnh "trong mấy tháng gần đây, chúng tôi vẫn nói rằng không nhìn qua lăng kính màu hồng và không bao giờ nuôi ảo tưởng quá mức. Vì vậy, chúng tôi không có gì phải thất vọng."

Theo ông Peskov, chính quyền mới ở Mỹ mới bắt đầu làm việc, do đó còn quá sớm để đưa ra các kết luận và đánh giá.

Ông Peskov cho rằng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ rất quan trọng không chỉ đối với hai nước mà còn toàn bộ cộng đồng thế giới. Vì vậy, đề tài này luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận cũng là điều dễ hiểu.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố nước này hy vọng chính quyền Donald Trump không lặp lại những sai lầm trước đây của các chính quyền tiền nhiệm, vốn đã hủy hoại quan hệ Nga​-Mỹ.

Ông khẳng định Nga luôn để ngỏ cánh cửa đối thoại chân thành và thực chất với Mỹ trong mọi vấn đề toàn cầu và song phương trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng và xem xét tới lợi ích của mỗi bên, cũng như không can thiệp vào các vấn đề nội bộ.

Ông Lavrov nói thêm: "Chúng tôi tin rằng giải quyết hiệu quả các vấn đề then chốt hiện nay và duy trì ổn định và an ninh chiến lược là bảo vệ đất nước của chúng ta. Cả hai bên sẽ có những nỗ lực nghiêm túc để khắc phục những hậu quả trong chính sách chống Nga của chính quyền Tổng thống Barack Obama"./.
(Vietnam+)