Đại sứ quan Nga tại Washington DC. (Ảnh minh họa. Nguồn: en.wikipedia.org)

Theo Reuters, báo Kommersant của Nga ngày 9/6 đưa tin, Nga có thể sẽ đóng cửa khu nhà ngoại giao của Mỹ tại Moskva và gây khó dễ cho một trường học Mỹ nếu như Washington không trao trả lại hai khu ngoại giao của Nga tại Mỹ trước tháng Bảy.

Nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết, Nga muốn chính quyền Mỹ trao trả lại các khu ngoại giao trước khi hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra vào tháng Bảy tại Đức.

Nếu việc này không được thực hiện, một nguồn tin cho biết Nga sẽ đáp trả bằng cách tịch thu khu nhà ngoại giao của Mỹ tại khu vực Serebryany Bor thuộc Tây Bắc Moskva, và một kho chứa ngoại giao tại Moskva.

[Moskva để ông Trump tự chọn hình thức phát triển quan hệ với Nga]

Ngoài ra, giới chức Nga cũng có thể sẽ gây khó dễ cho một trường học Mỹ tại Moskva bằng cách sửa đổi tình trạng pháp lý của trường học này.

Hồi tháng 12/2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama lúc bấy giờ đã trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ, cáo buộc này đã bị Nga phủ nhận.

Chính quyền Mỹ đã đồng thời đóng cửa hai khu nhà ngoại giao Nga tại Maryland và Long Island. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 8/6 cho biết Moskva vẫn đang chờ Mỹ trao trả lại các khu nhà này và sẽ có hành động đáp trả nếu điều này không được thực hiện./.