Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria tuần tra trên một tuyến phố ở Salma, tỉnh Latakia ngày 12/1, sau khi giành lại quyền kiểm soát thị trấn này từ phiến quân. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Ria Novosti ngày 14/3 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva ủng hộ bất cứ cơ cấu chính phủ nào mà nhân dân Syria lựa chọn.

Ông Lavrov nhấn mạnh tới quyền tự quyết của các công dân Syria theo thỏa thuận được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua.

Ông Lavrov tuyên bố: "Chúng tôi luôn cố gắng giải quyết bất cứ điều gì vì người dân Syria. Chỉ nhân dân Syria mới quyết định được số phận của quốc gia Trung Đông này. Điều này có nghĩa rằng bất kỳ hình thức nào, như liên bang hóa, phân quyền hay nhà nước đơn nhất, đều cần phải nhận được sự nhất trí của tất cả người dân Syria."

Ông cũng lưu ý cuộc đối thoại chính trị ở Syria cần được tiến hành và tính đến quan điểm của tất cả các bên.

Theo ông, các tối hậu thư không giúp tạo ra bầu không khí để đạt được thỏa thuận tại các cuộc hòa đàm về Syria ở Geneva (Thụy Sĩ).

Cuộc hòa đàm giữa các đại diện của phe đối lập và chính quyền Damascus đã được nối lại vào chiều cùng ngày tại Geneva./.