Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 2/12, Bộ trưởng Giao thông Nga Maxim Sokolov cho biết nước này sẽ bắt đầu đàm phán với giới chức Ai Cập vào cuối năm nay về khả năng khôi phục các chuyến bay giữa hai nước.

Báo chí Ai Cập dẫn phát biểu của ông Sokolov nói: "Chúng tôi có thể bắt đầu thảo luận về việc nối lại hoạt động vận tải hàng không với Ai Cập vào trước cuối năm nay. Hai nước sẽ bắt đầu tham gia một kế hoạch hành động chung, song điều này là không dễ dàng và sẽ đòi hỏi trách nhiệm rất lớn."

Sau vụ rơi máy bay chở khách​ mang số hiệu K9268 của hãng hàng không Nga Kogalymavia tại Bán đảo Sinai của Ai Cập hôm 31/10, khiến toàn bộ 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành quyết định cấm tất cả các máy bay của hãng hàng không Nga hạ cánh xuống các sân bay ở Ai Cập, đồng thời đình chỉ tất cả các chuyến bay trực tiếp của các hãng hàng không Ai Cập tới Nga.

Mặc dù phía Nga đã nói rằng máy bay xấu số nói trên rơi ở Sinai là do bị cài bom, song chính quyền Ai Cập tới nay vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về nguyên nhân dẫn đến vụ việc./.