Trẻ em Syria tại khu vực Aleppo ngày 21/12/2017. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, Trung tâm Hòa giải Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga đang phối hợp với giới chức Syria xây dựng những khu tạm trú cho những người tị nạn tại những khu ngoại ô của Aleppo.

Phát biểu trong một buổi họp báo vào ngày 21/1, Thiếu tướng Yury Yevtushenko, một đại diện của trung tâm nói trên, cho biết: "Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cùng với các nhà chức trách sở tại, đang phối hợp triển khai khu vực nhà ở tạm thời cho những người tị nạn tại những khu ngoại ô của Aleppo và phát những hàng viện trợ nhân đạo và nhu yếu phẩm cho người dân tại đây."

[Chính phủ Syria dành 138 triệu USD cho Aleppo tái lập dịch vụ công]


Theo Tướng Yevtushenko, khoảng 20 tấn lương thực, nước uống và nhu yếu phẩm được lên kế hoạch phân phát trong thời gian tới từ Aleppo tới Tall Rifat.

Ông cho biết thêm: "Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đã phân phát lương thực và những vật dụng trường học tới những khu định cư tại Mazraat Beit Jinn, Beit Jinn, tỉnh Damascus mà vừa được giải phóng khỏi những phần tử khủng bố. Người dân tại Qum al-Wisia, tỉnh al-Quneitra, đã nhận 2 tấn lương thực viện trợ," và 94 người Syria khác đã nhận viện trợ y tế trong 24 giờ qua.

Bên cạnh đó, 304 người Syria đã trở về nhà của họ tại các tỉnh Deir ez-Zor, Hama, Homs và Aleppo trong 24 giờ qua./.