'Nga va Iran dong vai tro quan trong doi voi hoa binh khu vuc' hinh anh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 1/11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết nước này và Nga đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định cho khu vực.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Tehran để tham dự một cuộc gặp ba bên với lãnh đạo Iran và Azerbaijan. Ông Putin cảm ơn ông Rouhani vì đã tổ chức cuộc gặp này, đồng thời đề xuất khả năng hợp tác trao đổi quan điểm theo các cơ chế song phương cũng như ba bên với sự tham dự của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.

Sau phát biểu của ông Putin, ông Rouhani nhấn mạnh: "Chúng tôi rất vui khi Iran và Nga không chỉ duy trì quan hệ song phương mà hai nước còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực."

Dự kiến, 3 nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến chính trị, kinh tế cũng như cuộc chiến chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và tội phạm quốc tế. 

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho rằng cần phải tránh đưa ra những lệnh trừng phạt mới chống lại Iran, ngoài ra thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran và các cường quốc thế giới cần phải được duy trì./.
(Vietnam+)