Ảnh minh họa. (Nguồn: sputniknews.com)

Sputnik đưa tin, theo một nguồn tin quân sự, ngày 6/10 phái đoàn quân sự Nga do Phó Tổng Tham mưu trưởng thứ nhất các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Nikolay Bogdanovsky, sẽ tới Tel Aviv (Israel) để thảo luận với giới chức nước chủ nhà về khả năng phối hợp hành động quân sự ở Syria.

Phát biểu với báo giới, nguồn tin trên cho biết: “Vào ngày 6/10, Phó Tổng Tham trưởng Quân đội Israel, Tướng Yair Golan, sẽ gặp người đồng cấp Nga Nikolay Bogdanovsky. Cuộc gặp diễn ra tại Tel Aviv này là một phần trong khuôn khổ chuyến thăm 2 ngày tới Israel của phái đoàn quân sự Nga. Tại cuộc gặp, hai bên sẽ trao đổi việc phối hợp hành động trong khu vực.”

Hồi tháng Chín vừa qua, Israel và Nga đã nhất trí với các dự thảo thỏa thuận về dự định phối hợp hành động quân sự ở Syria trong chuyến thăm Moskva của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Đầu tháng này, phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình CNN (Mỹ), ông Netanyahu tuyên bố rằng Nga và Israel theo đuổi những mục tiêu khác nhau ở Syria song điều này không nên gây nguy hiểm cho quan hệ giữa hai nước./.