Máy bay chiến đấu của Nga tham gia chiến dịch không kích tại Syria. (Nguồn: Sputnik)

Theo hãng tin AFP, ngày 23/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo nước này và Jordan đã nhất trí "phối hợp" các chiến dịch quân sự ở Syria.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Jordan tại thủ đô Vienna của Áo, Ngoại trưởng Lavrov nói: "Các lực lượng vũ trang của Nga và Jordan đã nhất trí phối hợp hành động, trong đó có các hoạt động của lực lượng không quân hai nước ở Syria."

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng một "cơ chế" làm việc đặc biệt về vấn đề Syria đã được thiết lập tại thủ đô Amman của Jordan.

Ngoài ra, ông Lavrov cũng cho biết thêm rằng các nước khác có thể tham gia cơ chế này.

Trước đó, quân đội Nga tuyên bố kể từ khi nước này bắt đầu chiến dịch tấn công các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria theo đề nghị của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, lực lượng không quân Nga đã tiến hành 934 đợt không kích, tiêu diệt 819 cơ sở của IS cũng như các nhóm khủng bố khác.

Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga còn cho biết nhiều tay súng trong hàng ngũ IS và các tổ chức khủng bố ở Syria đã đào ngũ, chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan.

Do đó, lực lượng IS từ Iraq đang được điều động sang Syria./.