Nga và Mỹ áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt lẫn nhau

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ cân nhắc các biện pháp trừng phạt mà Washington liên tiếp đưa ra, Moskva đã lên kế hoạch công bố thêm các biện pháp trừng phạt trong thời gian tới.
Nga và Mỹ áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt lẫn nhau ảnh 1Biểu tượng của hãng hàng không Nga Aeroflot trên đỉnh tòa nhà ở Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/4, Nga thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 398 nghị sỹ Mỹ nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mà Washington áp đặt đối với nước này. 

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ cân nhắc các biện pháp trừng phạt mà Washington liên tiếp đưa ra, Moskva đã lên kế hoạch công bố thêm các biện pháp trừng phạt trong thời gian tới.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 87 thượng nghị sỹ Canada. 

[Mỹ, Anh, EU công bố các biện pháp trừng phạt đối với Nga]

Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với Moskva, trong đó có cấm nhập khẩu than đá, hạn chế nhập khẩu dầu mỏ và đầu tư. Không chỉ vậy, phương Tây còn trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Nga. 

Cùng ngày, Mỹ dự kiến sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, trong đó có lệnh cấm đầu tư.

Phát biểu với báo giới, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Washington có kế hoạch trừng phạt thêm nhiều công ty tài chính của Nga.

Trong khi đó, Australia đã ban hành lệnh trừng phạt tài chính đối với 14 doanh nghiệp nhà nước của Nga, trong đó có các thực thể liên quan đến quốc phòng, như hãng sản xuất xe tải Kamaz. 

Tính đến nay, Australia đã trừng phạt khoảng 600 cá nhân và thực thể của Nga, trong đó hầu hết là lĩnh vực ngân hàng, đồng thời cấm xuất khẩu ôxit nhôm và quặng nhôm sang Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Slovakia

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Slovakia

Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Slovakia phát triển tích cực.

Chân dung Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico

Chân dung Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 14/4.

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy

Chuyến thăm Italy của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhằm thúc đẩy hợp tác nghị viện giữa hai nước, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.