Nga và Mỹ nhất trí xây dựng chương trình nghị sự tích cực cho mối quan hệ song phương dưới thời chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đó là kết quả cuộc điện đàm ngày 2/2 giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Hillary Clinton.
 
Cục báo chí Bộ ngoại giao Nga ngày 3/2 cho biết trong khuôn khổ cuộc điện đàm trên, Ngoại trưởng Lavrov và bà Hillary đã nhấn mạnh tới lợi ích của cả hai bên trong việc xây dựng mối quan hệ song phương tích cực dưới thời chính quyền mới của Mỹ.

Theo đó, Nga và Mỹ sẽ chú trọng tăng cường phối hợp hành động song phương, bao gồm các nội dung đối thoại chiến lược, hợp tác kinh tế, cũng như trong các vấn đề thời sự quốc tế, trong đó có vấn đề ổn định tình hình Afghanistan.
 
Kết thúc điện đàm, hai bên nhất trí tiếp tục duy trì chặt chẽ các cuộc tiếp xúc về các vấn đề song phương và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.
 
Quan hệ Nga - Mỹ đã trở nên xấu đi sau khi xảy ra cuộc xung đột giữa Nga với Gruzia, một đồng minh thân cận của phương Tây, hồi tháng Tám năm ngoái. Tuy nhiên cả Mátxcơva và Washington đều đã bày tỏ hy vọng mối quan hệ song phương sẽ được cải thiện dưới thời Tổng thống Obama./.

(TTXVN/Vietnam+)