Nga va My ket thuc hop kin ve xung dot Ukraine tai Minsk hinh anh 1Trợ lý của Tổng thống Nga Vladislav Surkov. (Nguồn: TASS/TTXVN)

Nguồn thạo tin của hãng Interfax (Nga) cho biết, tại thủ đô Minsk của Belarus đã kết thúc cuộc gặp giữa Đặc phái viên của Mỹ về Ukraine Kurt Volker và Trợ lý của Tổng thống Nga Vladislav Surkov.

Nguồn tin cho biết, cuộc gặp gỡ tại khách sạn President diễn ra trong không khí kiềm chế, mang tính chất làm quen bàn công việc.

Báo chí không được phép tham dự cũng như không có tuyên bố sau cuộc gặp.

Theo hãng tin Ria Novosti, Trợ lý của Tổng thống Nga Vladislav Surkov đánh giá cuộc gặp là “hữu ích và mang tính chất xây dựng”, trong đó hai bên khẳng định tuân thủ thỏa thuận Minsk, cũng như đưa ra các sáng kiến và cách tiếp cận mới.

[Các chuyên gia quân sự Ukraine, Mỹ diễn tập chống thiết bị nổ]

Cũng theo lời ông Surkov, hai bên đã nhất trí tiếp tục hợp tác về vấn đề Ukraine, xác định đề tài thảo luận cho cuộc gặp lần sau.

Ông Kurt Volker được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm làm Đặc phái viên về Ukraine ngày 7/7 vừa qua, đúng vào ngày diễn ra cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong bối cảnh có những tiến bộ nhỏ trong giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine.

Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ bổ nhiệm một chức vụ chuyên trách về Ukraine trong Cơ quan Ngoại giao./.

(Vietnam+)