Đại sứ quán Mỹ tại Moskva ngày 28/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Sputniknews.com, người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 31/7 cho biết Moskva quan tâm việc tiếp tục mối quan hệ hợp tác với Mỹ ở những lĩnh vực mà Nga quan tâm cũng như có lợi cho Moskva.

Trả lời báo giới khi được hỏi về khả năng Moskva đưa ra các biện pháp trả đũa khác nhằm vào Washington, ông Peskov đáp: “Tổng thống đã vạch ra các lĩnh vực thực sự là một cơ hội tốt để tiếp xúc và điều này đem lại lợi ích cho chúng tôi. Tổng thống cân nhắc điều này có lợi để tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực này."

[Mỹ khẳng định sẽ phối hợp với các đồng minh sau khi trừng phạt Nga]

Trong khi đó, tờ New York Times ngày 30/7 dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Nhà Trắng vẫn không mất hy vọng cải thiện quan hệ của Washington với Moskva, bất chấp dự luật trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga và đáp trả gần đây của Moskva đối với các biện pháp trừng phạt mới này.

Theo Reuters, ngày 31/7, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Washington sẽ quyết định lựa chọn nhân viên ngoại giao nào tại Nga nằm trong danh sách cắt giảm, sau khi Moskva tuyên bố 755 nhà ngoại giao Mỹ sẽ phải rời khỏi nước này nhằm đáp trả lại các lệnh trừng phạt cứng rắn mới của Washington.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nhấn mạnh các công dân Nga làm việc tại đại sứ quán Mỹ có thể nằm trong số 755 nhà ngoại giao nói trên, cũng như các quan chức ngoại giao Mỹ.

Đại diện điện Kremlin cũng khẳng định Moskva đã không chờ tới khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành thành luật các lệnh trừng phạt mới, do “việc đợi chờ là vô ích” sau khi dự luật đã được thông qua tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ./.