Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định cam kết thúc đẩy quan hệ song phương trong mọi lĩnh vực, trong đó có kinh tế.

Người phát ngôn chính quyền Nga Dmitry Peskov cho biết hai nhà lãnh đạo đã tuyên bố như trên ngày 13/11 trong cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ kể từ sau khi ông Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ hai ngày 6/11 vừa qua.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã chúc mừng ông Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ và mời ông sang thăm Nga.

Ông Putin đánh giá cao những thành tựu trong quan hệ Nga - Mỹ những năm qua và bày tỏ hy vọng tiếp tục cùng làm việc với ông Obama trên tinh thần xây dựng để giải quyết các vấn đề trong quan hệ song phương, khu vực và quốc tế.

Ông Putin cũng đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai nước là rất quan trọng đối với sự phát triển và ổn định của toàn thế giới. Tổng thống Obama đã nhận lời mời của Tổng thống Putin sang thăm chính thức Nga sau khi thời gian chuyến thăm được thu xếp qua đường ngoại giao.

Quan hệ Nga - Mỹ thời gian qua trải qua không ít sóng gió liên quan đến những bất đồng xoay quanh vấn đề Libya, Syria, kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa của Mỹ tại khu vực Đông Âu...

Tuy nhiên, cả Mátxcơva và Washington đều mong muốn cải thiện mối quan hệ song phương và thúc đẩy phát triển mối quan hệ này trên mọi lĩnh vực./.

(TTXVN)