Theo Reuters và Sputniknews, hãng thông tấn RIA dẫn lời ông Dmitry Shugayev, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Quân sự-Kỹ thuật Liên bang Nga, ngày 28/8 cho biết nước này và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về khả năng chuyển giao máy bay quân sự SU-57SU-35 của Nga cho Ankara.

Ông Shugayev cho hay: "Đã có rất nhiều sự quan tâm, sẽ sớm bàn về thương lượng hợp đồng, vẫn chưa có lời đề nghị nào cả song các cuộc tham vấn phải diễn ra."

[Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo tìm nguồn cung máy bay chiến đấu mới]

Ngoài ra, ông Shugayev còn cho biết Moskva có thể giúp Ankara tạo ra máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 TF-X của riêng nước này.

Phát biểu với báo giới tại triển lãm hàng không MAKS-2019 ở Zhukhovsky, ngoại ô Moskva, ông Shugayev tiết lộ: "Họ (Thổ Nhĩ Kỳ) có một dự án TF-X, chúng tôi sẵn sàng thảo luận về điều này trong các điều khoản hợp tác công nghiệp. Hơn nữa, hai nhà lãnh đạo (Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ) ngày hôm qua đã nhấn mạnh hợp tác công nghiệp giữa hai nước là khả thi và đáng làm. Nói chung, ngành công nghiệp của chúng ta sẵn sàng trên nguyên tắc"./.

(Vietnam+)