Nga và Ukraine đã đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết mọi bất đồng và vấn đề tranh chấp liên quan đến Hạm đội Biển Đen thông qua đàm phán, đồng thời thảo luận triển vọng duy trì hành động phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Ngoại giao hai nước.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận trên trong cuộc tham vấn chính trị chiều 7/12 tại Mátxcơva giữa hai đoàn đại biểu Ngoại giao Nga và Ukraine, do Thứ trưởng Ngoại giao hai nước dẫn đầu.

Hai bên bày tỏ hài lòng về những kết quả tích cực đạt được tại kỳ họp lần thứ V Ủy ban Ukraine/Nga về hợp tác kinh tế tại Yanta ngày 19/11 vừa qua.

Hai bên cũng nhất trí thực hiện hiệp định liên quan đến hoạt động của Hạm đội Biển Đen của Nga trên lãnh hải Ukraine đến năm 2017, đồng thời bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề liên quan đến eo biển Azovo-Kerchen và thảo luận vấn đề đi lại qua biên giới giữa hai nước.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã thảo luận triển vọng phối hợp hành động chặt chẽ giữa Bộ Ngoại giao hai nước, các vấn đề cấp bách nhất liên quan đến quan hệ hợp tác song phương, những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Hai bên thỏa thuận sẽ tiến hành cuộc tham vấn chính trị tiếp theo vào nửa đầu năm 2010 tại thủ đô Kiev của Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)