Nga van doi phan hoi cua My nham tranh mot cuoc chien tranh hat nhan hinh anh 1Tên lửa liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Titan II của Mỹ. (Ảnh: Sputnik/ TTXVN)

Theo TASS, đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna Mikahil Ulyanov ngày 23/9 cho biết Moskva mong đợi một câu trả lời từ Mỹ về đề xuất xác nhận sự từ chối phát động một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Trên mạng xã hội Twitter, quan chức Nga viết rõ: "Trong một tháng, chính xác là một năm kể từ khi Nga đề xuất với Mỹ đưa ra một tuyên bố chung xác nhận rằng không ai là người chiến thắng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân và nó không nên được phát động. Chúng tôi vẫn đang mong đợi một câu trả lời. Nhưng dường như Mỹ vẫn coi im lặng là lựa chọn tốt nhất."

[Nga không muốn chạy đua vũ trang nhưng phải tự phòng vệ]

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 12/9 cho rằng nguy cơ về một cuộc chiến tranh hạt nhân trong thời kỳ đương đại là hiện hữu do chính sách của một số nước phương Tây.

Ông Ryabkov cho rằng, Mỹ đang trốn tránh cuộc thảo luận về cách tiếp cận đa phương trong kiểm soát vũ khí và ổn định chiến lược. Tuy nhiên, Moskva vẫn tin vào sự sẵn sàng của Washington trong việc nối lại các cuộc đàm phán chính thức về đảm bảo sự ổn định chiến lược và an ninh toàn cầu./.

(Vietnam+)