Tay vợt xinh đẹp người Nga Maria Sharapova. (Nguồn: Reuters)

Chủ tịch Liên đoàn ​quần vợt Nga Samil Tarpisev ngày 8/3 đã bày tỏ hy vọng tay vợt nữ người Nga, Maria Sharapova vẫn có thể thi đấu tại Olympic 2016 ở Rio de Janeiro (Brazil) mặc dù bị phát hiện sử dụng doping.

Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS của Nga, ông Tarpisev tuyên bố: "Vụ việc này hết sức vớ vẩn. Tôi cho rằng các vận động viên thể thao có thể uống những gì mà các bác s​ỹ và các nhà vật lý điều trị đưa cho họ. Tôi cho rằng Sharapova sẽ vấn được thi đấu tại Olympic 2016, nhưng chúng ta sẽ phải chờ đợi diễn biến tiếp theo."

Trước đó ngày 7/3, tay vợt nữ người Nga này đã thừa nhận cô dương tính với doping khi tham dự Australian Open vào tháng Một vừa qua. Nữ vận động viên kiếm tiền nhiều nhất của thể thao thế giới cho biết cô dương tính với Meldonium, một loại chất đã bị cấm từ ngày 1/1 năm nay.

Liên đoàn quần vợt thế giới xác nhận Sharapova sẽ bị cấm thi đấu từ ngày 12/3/2016.

Sharapova là vận động viên thứ 7 có kết quả dương tính với meldonium từ đầu năm đến nay. Cũng trong ngày 7/3, nữ vận động viên khiêu vũ trên băng của Nga Ekaterina Bobrova cho biết cô có phản ứng dương tính với meldonium, khiến cô bị loại khỏi các giải vô địch thế giới tháng 3 này.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Liên đoàn quần vợt thế giới (WTA) Steve Simon cho biết ông rất lấy làm tiếc trước tin Sharapova dính doping.

“Maria là tay vợt hàng đầu và tôi vẫn biết cô là một phụ nữ trung thực. Tuy nhiên như Maria đã thừa nhận, vận động viên nào cũng có trách nhiệm phải biết họ đưa loại thuốc gì vào cơ thể mình và phải biết là chất đó có được cho phép hay không."
 
Trong sự nghiệp của mình, Sharapova đã giành 5 danh hiệu Grand Slam là Australian Open 2008, Pháp mở rộng 2012, 2014, Wimbledon 2004, US Open 2006. Cô cũng từng vô địch WTA Tour Finals 2004 và huy chương bạc Olympic London 2012./.