(Nguồn: AP)

Sputnik đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Thượng viện Nga Viktor Bondarev ngày 22/5 tuyên bố, việc phát hiện vũ khí của NATO trong kho chứa của phiến quân tại tỉnh Homs, Syria, cho thấy Mỹ và đồng minh đang tài trợ cho khủng bố.

Ông Bondarev nêu rõ rằng phát hiện này "một lần nữa xác nhận ý định thật sự của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. Đã có nhiều vụ việc cho thấy Mỹ và đồng minh tiếp tay cho khủng bố."

[Nga phát hiện vũ khí NATO tại kho chứa của phiến quân Syria]

Theo ông, Nga có những hình ảnh chụp từ trên không cho thấy quân đội Mỹ tạo điều kiện cho các nhóm thánh chiến Hồi giáo rút khỏi thành phố Abu Kamal, Syria, để đổi lấy việc mở hành lang cho các lực lượng đặc biệt của Mỹ tiến vào khu vực từng do các phần tử khủng bố kiểm soát.

Ông Bondarev còn tiết lộ rằng các lực lượng Mỹ đã nhiều lần chuyển giao trực tiếp khí tài và trợ giúp kỹ thuật, cụ thể là pháo và đạn dược, cho phiến quân.

Hôm 21/5, Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria cho biết cơ quan này cùng quân đội chính phủ Syria đã phát hiện các kho vũ khí do các nước thành viên NATO sản xuất và các cơ sở sản xuất chất nổ ngầm dưới mặt đất tại một số khu vực vừa giải phóng khỏi phiến quân./.