Nga xac nhan khong kich tieu diet nhieu tay sung khung bo tai Syria hinh anh 1Quân đội Nga không kích tiêu diệt các tay súng Jabhat al-Nusra tại Idlib. (Nguồn: Sputnik)

Ngày 18/9, Thiếu tướng Oleg Egorov, Phó Giám đốc Trung tâm hòa giải các bên tham chiến tại Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho biết cuộc không kích của Nga tại tỉnh Idlib (Syria) hôm 17/9 vừa qua đã tiêu diệt 45 tay súng thuộc tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra.

Ông Egorov cho biết thêm cuộc không kích nhằm vào căn cứ của nhóm Jabhat al-Nusra ở khu vực Sheikh Youssef đã phá hủy một kho vũ khí, 2 kho trang thiết bị, và trong số 45 tay súng bị tiêu diệt có cả các chỉ huy chiến trường Bilal Sayyid và Abu Dujana al-Diri của nhóm khủng bố này.

Jabhat al-Nusra được cho là có liên hệ chặt chẽ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Theo Thiếu tướng Egorov, những phần tử khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc không kích đã trực tiếp tham gia tấn công các binh sỹ và dân thường Syria, cũng như có ý đồ tiến hành phá hoại và khủng bố tại tỉnh Idlib.

[Israel không kích nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus của Syria]

Cuộc xung đột tại Syria nổ ra từ năm 2011 đã khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người mất nhà cửa.

Trong những năm gần đây, chiến sự lắng dịu sau khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad giành được quyền kiểm soát phần lớn đất nước, đẩy lùi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm phiến quân.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2022, bạo lực tại Syria lại có dấu hiệu leo thang. Liên hợp quốc lo ngại chiến sự vẫn chưa hoàn toàn kết thúc tại Syria sau khi xảy ra nhiều vụ đụng độ tại một số điểm nóng ở nước này./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)