Nga xem xet mo nha may bao duong may bay va oto o Cuba hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: warmonitor.net)

Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Cuba-Nga trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 33 – FIHAV 2015 đang diễn ra tại La Habana, Thứ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Gueorgui Kalamanov cho biết các doanh nghiệp nước này đang xem xét mở nhà máy tại Cuba để bảo dưỡng máy bay và ôtô tại các nước Mỹ Latinh.

Theo ông Kalamanov, công ty máy bay trực thăng Nga Russian Helicopters đã sẵn sàng xem xét việc mở một trung tâm bảo dưỡng có khả năng hiện đại hóa và sửa chữa máy bay trực thăng không chỉ của Cuba, mà còn của các nước Mỹ Latinh khác.

Các doanh nghiệp ôtô Nga cũng có kế hoạch cung cấp cho Cuba một mạng lưới các trung tâm dịch vụ và dây chuyền lắp ráp với mục tiêu đáp ứng thị trường Cuba và Mỹ Latinh.

Cũng theo Thứ trưởng Kalamanov, các kế hoạch gần nhất bao gồm dự án cung cấp các loại xe tải nhãn hiệu Kamaz tới đảo quốc Caribe này.

Trong dịp này, ngoài phái đoàn của Bộ Công nghiệp và Thương mại, nhiều phái đoàn khác của Nga như Bộ Phát triển Kinh tế và đoàn của khu vực Tartarstan cùng một số các doanh nghiệp chủ chốt cũng có mặt tại La Habana./.
Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)