Nga yeu cau hop voi Canh sat truong cua thanh pho London hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại khu vực nơi ở của doanh nhân người Nga Nikolai Glushkov tại London ngày 13/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Financial Times ngày 10/4 đưa tin Nga vừa yêu cầu họp với Trưởng Cảnh sát thành phố London liên quan đến vụ sát hại ông Nikolai Glushkov, một người Nga tại nhà riêng ông này ở London hôm 12/3, 8 ngày sau vụ tấn công chất độc thần kinh vào bố con cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal, do phía Nga không "hài lòng" với tiến độ điều tra vụ việc của lực lượng cảnh sát Anh.

Phía Nga cho biết họ muốn điều tra vụ sát hại ông Nikolai Glushkov và đang tìm kiếm sự hợp tác của phía Anh, tuy nhiên hiện nay Anh từ chối hợp tác.

[Đối tác của cố tỷ phú Nga chết tại Anh không rõ nguyên nhân]

Trước đó cùng ngày, Đại sứ quán Nga tại Anh phát đi thông báo cho biết mặc dù ông Glushkov bị giết hại từ hôm 12/3, nhưng Đại sứ quán Nga đã không nhận được thông tin gì liên quan đến cái chết của ông này cũng như tiến triển công tác điều tra, điều này khiến Nga quan ngại.

Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko đã gửi thư đến Giám đốc Sở cảnh sát London bà Cressida Dick yêu cầu có cuộc họp để bàn thảo cụ thể về vấn đề này.

Đại sứ quán Nga tại Anh từng lên tiếng báo động về việc chính quyền Anh đã " không có khả năng" đảm bảo an toàn cho các công dân Nga trên đất Anh như các trường hợp " vụ tự vẫn bí ẩn của Boris Berezovsky" hay vụ đầu độc cựu điệp viên Alexander Litvinenko./.

(Vietnam+)