Nga yeu cau My cung cap bang chung ve vu dau doc cuu diep vien hinh anh 1Cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal. (Nguồn: The Sun)

TASS đưa tin, Đại sứ quán Nga tại Mỹ ngày 22/3 đã yêu cầu Washington cung cấp bằng chứng về những hành động bất hợp pháp của Nga, sau vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal tại thành phố Salisbury, Anh.

Đại sứ quán Nga đã đăng tải bài bình luận về tình hình xung quanh vụ cựu điệp viên Skripal trên mạng xã hội Facebook.

Bài bình luận nêu rõ: "Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi Washington cung cấp bằng chứng về những hành động bất hợp pháp của Nga mà Mỹ đã đề cập. Nếu bằng chứng đó thật sự tồn tại, Mỹ có thể cung cấp một cách nhanh chóng, nếu không, Mỹ có cơ hội để thừa nhận rằng không tồn tại bằng chứng và xin lỗi chúng tôi, cách mà những người đứng đắn vẫn làm."

[Nga không loại trừ khả năng Anh "đạo diễn" vụ đầu độc cựu điệp viên]

Đại sứ quán Nga cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về "những đánh giá vô căn cứ" của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, người đã khẳng định Nga phải chịu trách nhiệm cho vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal và con gái ông này.

Đại sứ quán tuyên bố: "Chúng tôi muốn nhắc nhở rằng mọi tuyên bố khoa trương trong đối thoại với Nga sẽ phản tác dụng..."

Ngoài ra, trong bài bình luận, Đại sứ quán Nga cũng nhấn mạnh, cần có lý giải cho một số lập luận liên quan tới vụ đầu độc nêu trên.

Bài bình luận có nêu: "Cho tới thời điểm này, mọi nỗ lực của chúng tôi để có được lời giải thích cho một số lập luận từ phía Anh đều vô ích. Anh trút xuống Nga một loạt cáo buộc vô căn cứ về đầu độc công dân Nga và tích cực thuyết phục các đối tác ủng hộ điều này mà không có bằng chứng"./.
(Vietnam+)