Ngày 21/10, tại Mátxcơva đã tiến hành kỳ họp lần thứ 15 Ủy ban liên chính phủ Nga-Ấn Độ về hợp tác kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật và văn hóa.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Thủ tướng Nga Sergei Sobyanin cho biết kim ngạch trao đổi hàng hóa giữa Nga và Ấn Độ trong 9 tháng đầu năm 2009 đã tăng 11% và đến cuối năm có thể đạt hơn 8 tỷ USD.

Hai nước đã đặt nhiệm vụ tăng kim ngạch này lên 10 tỷ USD vào năm 2010 và 20 tỷ USD vào năm 2015.

Biên bản được thông qua tại kỳ họp khẳng định Nga và Ấn Độ thỏa thuận sẽ phát triển năng động hơn sự hợp tác trong lĩnh vực nhiên liệu-năng lượng, trong đó có dự án xây dựng tổ máy số 3 và số 4 của nhà máy điện nguyên tử Kudankulam và dự án xây dựng các nhà máy điện nguyên tử khác tại Ấn Độ.

Hai bên cũng đã thỏa thuận gia hạn thêm 10 năm chương trình hợp tác khoa học-kỹ thuật giữa hai nước và thúc đẩy dự án thành lập Trung tâm công nghệ Nga-Ấn Độ.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tiếp Ngoại trưởng Ấn Độ Somanahalli Krishna nhằm thảo luận việc chuẩn bị cho các cuộc tiếp xúc cấp cao sắp tới giữa lãnh đạo hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)