Ngam nhin toan canh thanh pho Hue co kinh voi khinh khi cau hinh anh 1Khinh khí cầu của các đội trình diễn bay. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Sáng 30/4 tại sân Kỳ Đài, trước Đại Nội thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2017.

Lễ hội khinh khí cầu lần này do Công ty Ballooning Media tổ chức với hình thức xã hội hóa.

Tham gia lễ hội có 10 đội đến từ các quốc gia gồm Hà Lan, Bỉ, Australia, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

Người dân và khách du lịch đến Cố đô Huế dịp này có thể ngắm Đại Nội, Kỳ Đài, Ngọ Môn và toàn cảnh thành phố Huế cổ kính bằng khinh khí cầu từ trên cao.

Đặc biệt, trên những chiếc khinh khí cầu, từ độ cao 150m du khách được có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn cảnh kinh thành Huế với Đại Nội, Kỳ Đài, Ngọ Môn. Bên cạnh đó còn là nét đẹp của sông Hương, núi Ngự và các vùng phụ cận…

Chị Hà Thu Trang, một du khách đến từ Quảng Bình cho biết tham gia lễ hội khinh khí cầu tại Huế lần này này là cơ hội để chị và mọi người được trải nghiệm những khoảng khắc trên không trung, với khinh khí cầu rực rỡ, nhiều màu sắc. Đồng thời chị cũng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ từ góc nhìn mới lạ trên cao, hấp dẫn cùng những chuyến bay khinh khí cầu.

[Photo] Choáng ngợp với lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Huế]

Chương trình nằm trong hoạt động Festival Nghề truyền thống Huế năm 2017 và lần thứ 2 diễn ra lễ hội khinh khí cầu tại Cố đô Huế, kéo dài đến hết ngày 2/5./.
Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)