Ngan chan vu dua nguoi trai phep vao CH Bac Macedonia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: YouTube)

Cảnh sát Cộng hòa Bắc Macedonia đã phát hiện 58 người di cư bị nhồi nhét trong một chiếc xe tải, đồng thời bắt giữ 3 người tình nghi buôn người.

Trong một thông báo đưa ra ngày 21/4, cảnh sát cho biết khi đang tuần tra một tuyến đường cao tốc chính, cảnh sát đã chặn chiếc xe tải để kiểm tra vào chiều 20/4 và bắt giữ 2 công dân Macedonia cùng một người khác từ Kosovo.

Trong số những người di cư được phát hiện có 56 người Pakistan và 2 người Syria. Hiện những người di cư này đã được đưa tới một trại tạm trú ở thị trấn Gevgelija, miền Nam Cộng hòa Bắc Macedonia, gần biên giới Hy Lạp và sẽ sớm bị trục xuất.

[Người tị nạn ở Hy Lạp chiếm giữ một nhà ga xe lửa ở thủ đô Athens]

Cảnh sát cho rằng những người di cư này đã xâm nhập trái phép vào lãnh thổ Cộng hòa Bắc Macedonia từ Hy Lạp. Nếu không bị ngăn chặn, nhóm người này sẽ được đưa lên miền Bắc tới biên giới với Serbia và sau đó tiếp tục tới các quốc gia khác ở châu Âu.

Năm 2015, châu Âu đương đầu với cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới Hai, bắt nguồn từ tình hình nghèo đói, bất ổn và xung đột liên miên tại khu vực châu Phi, Trung Đông và đặc biệt là cuộc chiến tại Syria.

Người di cư thường bất chấp nguy hiểm vượt biển Địa Trung Hải trên những phương tiện kém an toàn để tới Hy Lạp trước khi tìm cách tiến sâu vào lục địa châu Âu. Ước tính, hiện hơn 70.000 người tị nạn và người di cư đang sinh sống tại Hy Lạp./.

(TTXVN/Vietnam+)