Nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Ninh ngập lụt trong nước. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Trong các ngày cuối tháng Bảy, tại tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra mưa to đến rất to, xuất hiện lũ ống gây sạt lở đất, làm thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số huyện trên địa bàn.

Để chủ động đối phó với những diễn biến phức tạp do mưa lớn gây ra, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội vừa có văn bản yêu cầu chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ; bố trí cán bộ trực tại trụ sở làm việc đảm bảo an toàn về người và tài sản Ngân hàng Chính sách xã hội.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội tại Quảng Ninh phối hợp với chính quyền, tổ chức chính trị-xã hội tại địa phương và khách hàng vay vốn để nắm bắt kịp thời những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện chủ động báo cáo và phối hợp với địa phương có các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục hậu quả do mưa lũ, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống./.