Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Nguồn: LienVietPostBank)

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách Xã hội (VBSP) và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực: vốn, tín dụng, công nghệ thông tin, truyền thông, đào tạo, triển khai sản phẩm dịch vụ, thanh toán ngân quỹ và một số lĩnh vực khác phù hợp với chiến lược phát triển, khả năng đáp ứng của từng bên.

Theo đó, LienVietPostBank sẽ cung cấp, phát hành và quản lý dịch vụ thẻ nội địa cho Ngân hàng Chính sách, cùng với đó là hỗ trợ ngân hàng này xây dựng hệ thống Internet Banking, SMS Banking. Là ngân hàng luôn chú trọng đầu tư, đổi mới công nghệ hiện đại, LienVietPostBank sẽ song hành cùng Ngân hàng Chính sách đào tạo, hỗ trợ xây dựng lộ trình phát triển công nghệ thông tin về năng lực vận hành công nghệ, hạ tầng hệ thống, các quy trình quản trị và phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin theo nhu cầu của ngân hàng.

LienVietPostBank cũng sẽ tài trợ một phần kinh phí giúp hiện đại hóa công nghệ cho VBSP thực hiện mục tiêu phục vụ các hộ nghèo nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trong đó, một điểm quan trọng trong thỏa thuận là hai bên sẽ hợp tác triển khai sản phẩm Ví Việt trên cơ sở LienVietPostBank quản lý về hệ thống công nghệ, VBSP là đối tác cung cấp dịch vụ nạp tiền, rút tiền cho khách hàng sử dụng Ví Việt trên mạng lưới giao dịch của Ngân hàng Chính sách. Ví Việt là sản phẩm mới của LienVietPostBank dự kiến sẽ được chính thức ra mắt thị trường vào ngày 2/7/2016.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định:  "Việc ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Chính sách và LienVietPostBank là sự kiện rất ý nghĩa. Bởi Ngân hàng Chính sách đến nay là một ngân hàng có vị trí, vai trò rất lớn trong việc đóng góp vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của Đảng và Nhà nước. Còn LienVietPostBank là ngân hàng thương mại có chiến lược, định hướng phát triển hướng đến khu vực nông nghiệp, nông thôn. Đặc biệt, sau khi sáp nhập Công ty dịch vụ Tiết kiệm bưu điện vào thành Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thì định hướng trên càng được thể hiện rõ nét."

Phó Thống đốc nhấn mạnh, sự hợp tác giữa Ngân hàng Chính sách và LienVietPostBank sẽ giúp cho hai ngân hàng có những thuận lợi trong việc tổ chức hoạt động như huy động vốn, phát triển mạng lưới, phát triển dịch vụ ngân hàng… Đây là sự hợp tác được thể hiện không vì mục tiêu lợi nhuận mà là nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng, vì người nghèo và đối tượng chính sách.

Ông Dương Quyết Thắng, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội cho biết: Lễ ký kết là sự hợp tác cùng phát triển, nâng cao năng lực hoạt động, Ngân hàng Chính sách sẽ thực hiện tốt hơn việc cung ứng dịch vụ cho người nghèo và đối tượng chính sách. Ông Thắng cũng mong muốn, hai ngân hàng sẽ tăng cường năng lực hoạt động để phục vụ người dân tốt hơn trong thời gian tới.

Còn ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank chia sẻ: “Mở rộng quan hệ hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững, phát huy tối đa sức mạnh của các bên đang trở thành xu hướng toàn cầu trong thời đại ngày nay. Việc hợp tác giữa Ngân hàng Chính sách và LienVietPostBank cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Việc ký kết sẽ góp phần tạo dựng mối quan hệ giữa hai bên ngày phát triển hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, không những góp phần phát triển hoạt động kinh doanh của hai bên, mà còn đem lại nhiều lợi ích cho người dân, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.”/.

Ngân hàng Chính sách và LienVietPostBank ký hợp tác