Ngan hang danh hang nghin phan qua cho cac ho ngheo don Tet hinh anh 1Học sinh khuyết tật được nhận các phần quà từ VIB. (Nguồn: VIB)

Với mong muốn chung tay chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, động viên hỗ trợ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách được vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong những ngày đầu năm 2016 này, một số ngân hàng đã dành hàng nghìn phần quà cho học sinh khuyết tật, hộ gia đình khó khăn trên khắp cả nước.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Trọn vẹn ước mơ cùng VIB”, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã triển khai hành trình thiện nguyện hỗ trợ giáo dục cùng tên để đến thăm các trung tâm, trường nuôi dưỡng người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Đây là hành trình thiện nguyện của ngân hàng này tiếp sau các hoạt động hỗ trợ cộng đồng đầy ý nghĩa như tài trợ học bổng cho học sinh sinh viên, xây trường mầm non ở các tỉnh miền núi, tài trợ cơ sở vật chất cho các trung tâm xã hội, xây nhà tình nghĩa.

Tại mỗi điểm dừng, hành trình không chỉ ủng hộ vật chất, góp phần giúp các hoàn cảnh kém may mắn có điều kiện sinh hoạt tốt hơn mà còn mang đến món quà tinh thần rất được các trẻ em rất yêu thích là những chú gấu bông cao cấp VIB. Kết thúc hành trình, VIB đã ghé thăm 11 địa điểm trao tặng gấu bông cao cấp cho 1.100 trẻ em kém may mắn và hỗ trợ giáo dục bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm cho các trường.

“San sẻ yêu thương-thêm hương ngày Tết” là hoạt động thường niên, được Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) phối hợp cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh thực hiện từ ngày 18/1-1/2/2016 trong dịp Tết Bính Thân này.

Theo đó, Kienlongbank sẽ trao tặng 6.800 phần quà Tết với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 26 tỉnh, thành, nơi có trụ sở giao dịch của Kienlongbank trên cả nước.

Cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu với những khó khăn mà bà con nghèo đang từng ngày vượt qua để kiếm sống, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, cùng với phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ”, Kienlongbank mong muốn sẽ mang đến niềm vui, sự động viên tinh thần, giúp bà con được hưởng ngày Tết cổ truyền trọn vẹn và ý nghĩa.

Ngan hang danh hang nghin phan qua cho cac ho ngheo don Tet hinh anh 2Lãnh đạo Kienlongbank trao quà Tết cho các hộ nghèo. (Nguồn: Kienlongbank)

Cũng với tinh thần tương thân tương ái, tiếp tục truyền thống tốt đẹp được gây dựng từ 7 năm nay, vừa qua, cán bộ công nhân viên BIDV trong toàn hệ thống đã quyên góp thực hiện chương trình “Quà Tết tặng Đồng bào Nnghèo-Xuân đoàn tụ-Tết sẻ chia” với 50.000 suất quà Tết trị giá 15 tỷ đồng dành tặng đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa./.
Thúy Hà (Vietnam+)