Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ cho các doanh nghiệp, một số nhà băng như Vietcombank, HDBank đã ​dành nhiều ưu đãi như lãi suất thấp, tài trợ vốn lưu động cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Từ nay đến 25/12/2016, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng các điều kiện do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) quy định có thể vay vốn tại Vietcombank với lãi suất ưu đãi theo “Chương trình tài trợ VND lãi suất USD”.

Khi tham gia chương trình này, doanh nghiệp có thể được hưởng lãi suất vay chỉ từ 2,8%/năm nếu cam kết bán ngoại tệ hoặc giới thiệu khách hàng bán ngoại tệ thành công cho Vietcombank. Các doanh nghiệp không có nguồn ngoại tệ để bán hoặc giới thiệu bán cho ngân hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất tham chiếu cộng thêm một phần bù rủi ro chênh lệch tỷ giá phù hợp.

Sử dụng nguồn vốn ưu đãi này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí tài chính, an tâm đẩy mạnh sản xuất, mở rộng hoạt động, tạo đà tăng tốc cho chu kỳ kinh doanh tiếp theo. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ được Vietcombank tư vấn các gói giải pháp tài chính riêng phù hợp với đặc thù kinh doanh của mình, đảm bảo tối ưu hóa lợi ích tổng thể của doanh nghiệp.

Cũng từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/12/2106, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) triển khai chương trình "Tài trợ doanh nghiệp dệt may xuất khẩu" với nhiều ưu đãi.

Theo đó, tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành dệt may xuất khẩu trên cả nước tham gia chương trình ưu đãi này tại HDBank sẽ được nhận tài trợ vốn lưu động lên đến 100% giá trị LC nhập khẩu, chỉ với tài sản bảo đảm là quyền đòi nợ hình thành trong tương lai từ hợp đồng xuất khẩu và/ hoặc hàng tồn kho là nguyên vật liệu ngành dệt may. Ngoài ra, khách hàng còn được tiếp cận các chương trình ưu đãi lãi suất của HDBank trong từng thời kỳ.

Chương trình ưu đãi này nhằm mục đích tài trợ vốn lưu động cho doanh nghiệp dệt may - đặc biệt ở các phương thức sản xuất cao- thực hiện các hợp đồng xuất khẩu trong điều kiện cần tập trung nguồn vốn cho nhu cầu đầu tư trung-dài hạn để nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh.

Với chương trình "Tài trợ doanh nghiệp dệt may xuất khẩu", HDBank đang góp phần hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn hiện tại của các doanh nghiệp trong ngành, khẳng định vị thế xuất khẩu dệt may Việt Nam với thế giới đồng thời đón đầu môi trường kinh doanh khi Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) sắp được ký kết./.