Giao dịch tại LienVietPostBank. (Nguồn: LienVietPostBank)

LienVietPostBank chính thức thông báo hệ thống Corebanking Flexcube phiên bản mới nhất 12.1 của ngân hàng này đã chuyển đổi thành công để đáp ứng yêu cầu quản trị, kinh doanh của gần 140 chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống Corebanking mới này cũng sẽ phục vụ hơn 1.000 phòng giao dịch Bưu điện trên toàn quốc với khoảng 7.000 người sử dụng liên quan đến CoreBanking, với hơn 1,6 triệu tài khoản khách hàng cá nhân và gần 30.000 tài khoản khách hàng doanh nghiệp, tổ chức.

Được biết, CoreBanking Flexcube 12.1 mới của LienVietPostBank đã kết nối thông suốt với các ứng dụng ngân hàng điện tử; sản phẩm Ví Việt - thanh toán không dùng tiền mặt và dịch vụ ngân hàng online trên web, Smarphone; thẻ tín dụng, ATM LienVietPostBank.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietpostBank cho biết, hơn 9 năm qua, CoreBanking của LienVietPostBank đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu về phát triển mạng lưới, kinh doanh và kết nối thông suốt với hệ thống Core của tiết kiệm bưu điện.

Nhằm đáp ứng chiến lược phát triển nhanh, mạnh, an toàn, hiệu quả và hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam của LienVietPostBank, từ đầu năm 2016, LienVietPostBank đã phối hợp với hãng phần mềm hàng đầu thế giới Oracle và Công ty HiPT triển khai xây dựng phương án chuyển đổi hệ thống CoreBanking mới. CoreBanking Flexcube phiên bản mới nhất 12.1 của Oracle là hệ thống hiện đại thay thế cho 2 hệ thống Core Flexcube 7.2 và Core tiết kiệm bưu điện.

“Việc chuyển đổi CoreBanking là công việc rất khó khăn, nhiều rủi ro có thể xảy ra, nên nhiều ngân hàng trên thế giới cũng mất nhiều thời gian và phải cài đặt hệ thống core vài lần mới thành công. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, cụ thể của Hội đồng quản trị, chỉ sau 4 ngày dịp nghỉ lễ từ ngày 6/4-9/4 triển khai chuyển đổi Corebanking, từ ngày 10/4, LienVietPostBank đã chính thức vận hành CoreBanking mới Oracle Flexcube phiên bản 12.1. LienVietPostBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa CoreBanking Flexcube phiên bản mới nhất 12.1vào ứng dụng để phục vụ khách hàng,” ông Thắng chia sẻ.

Trước đó, LienVietPostBank cũng đã đưa sản phẩm Thẻ phi vật lý Ví Việt (gọi tắt là Ví Việt) được ngân hàng này nghiên cứu, phát triển và phát hành cho chủ thẻ Ví Việt để giao dịch điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính để bàn có kết nối internet. Sản phẩm này cũng vừa đạt giải Sao Khuê năm 2017 và “Top 10 ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc 2017”./.

Phó Chủ tịch HĐQT LienVietpostBank Nguyễn Đình Thắng chia sẻ về Corebanking Flexcube phiên bản 12.1