Sau khi công bố “rầm rộ” những khoản ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp, hạ lãi suất cho vay, các ngân hàng đang đẩy mạnh các gói cho vay tiêu dùng lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Đặc biệt là sản phẩm “Cho vay tín chấp tiêu dùng.”
 
Ngân hàng Thương mại cổ phần Liên Việt (LienVietBank) vừa công bố cho khách hàng là cán bộ, nhân viên của các tổ chức, doanh nghiệp có thể vay vốn tại LienVietBank mà không cần tài sản bảo đảm và không cần bảo lãnh trả thay của công ty với hạn mức vay có thể lên đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng.

Lãi suất cho vay sẽ được LienVietBank quy định trong từng thời kỳ và theo cơ chế lãi suất thỏa thuận với mức thấp nhất là 1%/tháng. Đây được coi là mức lãi suất cho vay tiêu dùng thoả thuận thấp nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Tổng Giám đốc LienVietBank nhận định: “Mặc dù tín chấp tiêu dùng chứa đựng nhiều rủi ro nhưng nếu quy định rõ ràng, cụ thể với quy trình quản lý chặt chẽ thì đây chính là thị trường đầy tiềm năng để các công ty tài chính và ngân hàng khai thác, đặc biệt là trong hoàn cảnh các chính sách vĩ mô đang hướng tới việc đẩy mạnh phát triển kinh tế như hiện nay.”
 
Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cũng vừa đưa ra gói cho vay tín chấp tiêu dùng mà không cần tài sản thế chấp với hạn mức vay tối đa lên đến 300 triệu đồng hoặc 12 lần thu nhập hàng tháng của khách hàng và thời hạn vay tối đa 48 tháng, thủ tục vay đơn giản, tư vấn hồ sơ miễn phí.

Ngoài sản phẩm "Cho vay tín chấp tiêu dùng,” SHB cũng đẩy mạnh các sản phẩm cho vay tiêu dùng khác như "Cho vay mua nhà trả góp," “Cho vay mua ôtô," “Cho vay hỗ trợ du học” với các tiện ích hấp dẫn khác. Trong thời gian tới, SHB sẽ đưa ra các sản phẩm cho vay mới áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp như “Cho vay siêu ưu đãi,” “Cho vay siêu tốc," và “Cho vay thấu chi.”
 
Cũng nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm của khách hàng, Ngân hàng Thương mại cổ phần nhà Hà Nội (Habubank) đã quyết định dành một gói 2.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho các cá nhân có nhu cầu vay tiền để tiêu dùng và cải thiện đời sống.

Các khách hàng vay tiền mua nhà tại ngân hàng theo chương trình "An cư nhà mới", mua ôtô trả góp, thấu chi tài khoản cá nhân, bên cạnh thủ tục hồ sơ đơn giản, thuận tiện, lãi suất hợp lý còn có cơ hội được tặng hợp đồng bảo hiểm với giá trị tối đa bằng 800 triệu đồng.
 
Theo các chuyên gia, song song với những biện pháp hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp, việc các ngân hàng đẩy mạnh cho vay tiêu dùng được coi là một tín hiệu đáng lưu tâm./.

(TTXVN/Vietnam+)