Thiếu tướng Lê Công trao quyết định thành lập Văn phòng đại diện cho bà Trần Minh Phượng, Trưởng Văn phòng đại diện của MB tại Liên bang Nga. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)

Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) đã diễn ra ngày 19/9, tại thủ đô Moskva của Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc MB, thiếu tướng, tiến sỹ Lê Công nhấn mạnh rằng thị trường Liên bang Nga không chỉ là thị trường truyền thống và quan trọng đối với Việt Nam mà còn chiếm vị trí quan trọng trên thị trường thế giới với nhiều tiềm năng to lớn.

Sự hiện diện của MB tại thị trường Nga sẽ góp phần thúc đẩy giao dịch thương mại và hợp tác giữa hai quốc gia có mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga và Việt Nam.

Bằng chiến lược đúng đắn và các giá trị cốt lõi được tạo lập trong suốt 22 năm qua, MB cam kết sẽ thực hiện với chất lượng cao các sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đối với khách hàng.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Công sứ Lại Ngọc Đoàn đánh giá cao nỗ lực của MB mở Văn phòng đại diện tại Nga.

Theo Công sứ, sự kiện này không chỉ minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của MB vươn ra các thị trường nước ngoài, mà còn là biểu hiện của sự tin cậy, tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nga, không chỉ trong lĩnh vực thương mại, đầu tư mà còn cả trong lĩnh vực ngân hàng.

Được thành lập vào năm 1994 và đến nay MB đã tạo lập được mạng lưới với 250 điểm giao dịch rộng khắp tại Việt Nam, phát triển hai chi nhánh tại Lào và Campuchia, đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 800 ngân hàng trên thế giới, trong đó có 10 ngân hàng thương mại lớn của Nga. Hiện, MB luôn nằm trong nhóm 5 ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam./.