Ngày 27/1/2011, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an Thành phố Hà Nội tiến hành thử nghiệm thiết bị báo động cho ATM tại điểm giao dịch ATM VPBank chợ Bưởi.

Đây là dự án bảo vệ ATM do Công an Thành phố Hà Nội tiến hành. VPBank được tin tưởng lựa chọn là ngân hàng đầu tiên được lắp đặt thử nghiệm thiết bị báo động cho ATM.

Mục đích của việc lắp đặt thiết bị này là nhằm báo động cho Công an, bộ phận giám  sát ATM của ngân hàng kịp thời biết các hành vi có tính chất vi phạm an ninh ATM nhờ các bộ cảm biến kỹ thuật cao.

Việc sử dụng các thiết bị báo động hành vi vi phạm an ninh ATM sẽ giúp  các ngân hàng quản lý an ninh máy ATM an toàn, hiệu quả  hơn.

Bà Dương Thị Thủy, Phó Tổng Giám đốc VPBank cho biết, ngay từ trước Tết Dương lịch, VPBank đã tổ chức kiểm tra đồng loạt hệ thống ATM định kỳ trên toàn quốc; tổ chức phân ca giám sát ATM 24/7 để kịp thời phát hiện xử lý các bất thường (nếu có) và tổ chức tăng cường tiếp quỹ ATM kịp thời khi lượng giao dịch rút tiền tăng đột biến vào dịp Tết.

Được biết, trong thời gian qua, đã có một số ngân hàng gặp phải rủi ro liên quan đến an ninh máy ATM như bị kẻ gian khoan máy, phá máy lấy tiền ./.