Ngan hang thuong mai lon nhat Duc tai co cau de cai thien loi nhuan hinh anh 1(Nguồn: Getty images)

Deutsche Bank - ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức, thông báo thể chế tài chính này sẽ rút khỏi mảng giao dịch chứng khoán toàn cầu, bắt đầu triển khai kế hoạch tái cơ cấu để cải thiện lợi nhuận của ngân hàng.

Sau cuộc họp của Ban Giám sát Deutsche Bank tại Frankfurt ngày 7/7, Deutsche Bank đã công bố kế hoạch tái cơ cấu ngân hàng này, theo đó ngoài việc rút khỏi mảng giao dịch chứng khoán toàn cầu, Deutsche Bank còn có kế hoạch thu hồi dịch vụ ngân hàng đầu tư và điều chỉnh hoạt động kinh doanh đối với các sản phẩm dịch vụ có lãi suất. Để giải quyết các khoản mục trên bảng cân đối kế toán lên tới 74 tỷ euro từ các đơn vị kinh doanh, Deutsche Bank sẽ thành lập "ngân hàng xấu" nội bộ.

[Đức khám xét ngân hàng Deutsche Bank do nghi ngờ rửa tiền]

Kế hoạch tái cơ cấu của Deutsche Bank cũng bao gồm cắt giảm nhân sự toàn cầu, theo đó cắt giảm khoảng 18.000 việc làm trong tổng số 91.500 nhân viên. Quy mô các các đơn vị trong ngân hàng cũng được thu hẹp. Dự kiến, đến năm 2022, tổng số nhân viên của Deutsche Bank giảm còn 74.000 người. Kế hoạch tái cơ cấu này sẽ tiêu tốn của ngân hàng khoảng 7,4 tỷ euro đến cuối năm 2022.

Deutsche Bank đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi một cuộc khủng hoảng tài chính một thập kỷ trước. Kể từ đó, ngân hàng này đã phải vật lộn để kiếm lợi nhuận theo các điều khoản an toàn mới áp đặt cho các ngân hàng.

Theo Stephan Szukalski - thành viên hội đồng giám sát của Deutsche Bank, các biện pháp tái cấu trúc là một bước đi đúng đắn, có thể là khởi đầu mới cho ngân hàng./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)