Ngan hang Tien Phong chung tay giup ban tre khoi nghiep hinh anh 1Lãnh đạo TPBank cùng các diễn giả tại chia sẻ câu chuyện với doanh nghiệp khởi nghiệp. (Nguồn: TPBank)

Hướng đến cộng đồng khởi nghiệp với mục tiêu chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã tổ chức thành công 2 talkshow với chủ đề "Các nguyên tắc hoạch định tài chính sống còn cho khởi nghiệp" diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong tháng Sáu vừa qua.

Chương trình đã thu hút hàng trăm người tham dự với sự chia sẻ từ chính kinh nghiệm thực tế của diễn giả thuộc Forbes Vietnam “30 under 30” là ông Ngô Xuân Huy (sáng lập Zoo Studio) và ông Phạm Quốc Đạt (đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của HATCH).

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của những gương mặt đã khởi nghiệp thành công như: Đoàn Hữu Đức (Tổng Giám đốc của VCG); Trần Tiến Phước (đồng sáng lập AHAMOVE); Eric Hà Ngọc Anh (sáng lập & Giám đốc điều hành của Student Fife care); Nguyễn Khánh Dương (sáng lập & Giám đốc điều hành Comicola).

Tại sự kiện, các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện thực tế của chính mình đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến chi phí khởi nghiệp, cách thu hút kêu gọi vốn đầu tư, những khó khăn vướng mắc thường gặp cho giai đoạn đầu khởi nghiệp... Đa phần, các vướng mắc xoay quanh mối quan hệ giữa nhà đầu tư với người khởi nghiệp đã được đưa ra thảo luận và chia sẻ để làm sao cả hai bên tiếng nói chung và hỗ trợ được nhau.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn giả Đoàn Hữu Đức (Tổng Giám đốc VCG) chia sẻ: “Việc khó khăn thứ nhất cho một công ty khởi nghiệp là vấn đề tài chính. Trước kia, muốn vay vốn để kinh doanh chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn và không có nhiều sự hỗ trợ. Tuy nhiên bây giờ, chỉ cần có ý tưởng thiết thực cùng với sự vào cuộc của các tổ chức khởi nghiệp, tổ chức tài chính các bạn có nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn hơn.”

Những ý tưởng kéo được sự quan tâm của nhà đầu tư theo chia sẻ từ kinh nghiệm của diễn giả Tiến Phước chính là các thông tin nền về các thành viên trong nhóm dự án, khả năng phát triển của dự án hay khả năng điều hành quản trị khi công ty phát triển trong tương lai.

Tại Hà Nội, diễn giả Phạm Quốc Đạt (đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của HATCH) cũng khẳng định: “Tích cực kết nối và tham gia các sự kiện của cộng đồng start-up nhiều nhất có thể chính là cầu nối để giúp các bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công. Những cá nhân và tổ chức góp mặt ở các sân chơi này đều là những người tiềm năng cho các đơn vị để có thể tìm nhân sự, tìm cố vấn và tìm đầu tư. Bản thân họ không trực tiếp đầu tư thì cũng có thể kết nối bạn với những người quan tâm, nếu bạn cởi mở chia sẻ với họ sản phẩm, thị trường và nhu cầu của đơn vị bạn.”

Có thể thấy những thách thức mà người trẻ sẽ gặp phải khi khởi động một dự án luôn nhiều và cần những kinh nghiệm, hỗ trợ thực tế. Sự kiện “Các nguyên tắc hoạch định tài chính sống còn cho khởi nghiệp” đã phần nào hỗ trợ thêm những thông tin thực tế quý báu và tiếp thêm nguồn nhiệt huyết từ những người đã đạt được những thành tựu nhất định trong khởi nghiệp cho các bạn trẻ đã hoặc đang có ý định mở ra hoạt động kinh doanh cho riêng mình.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các cá nhân khởi nghiệp, TPBank cung cấp gói vay khởi nghiệp với lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ 0,99%/tháng cố định trong 12 tháng đầu, thủ tục nhanh chóng và hạn mức vay lên đến 1 tỷ đồng./.
Minh Thúy (Vietnam+)