Ngan hang trung uong Phap mo van phong dai dien tai chau A hinh anh 1Ngân hàng trung ương Pháp sẽ mở văn phòng đại diện tại châu Á vào đầu năm 2020. (Nguồn: geutebrueck.com)

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của Cơ quan tiền tệ nước này MAS, cho biết Ngân hàng trung ương Pháp (BDF) sẽ mở văn phòng đại diện tại châu Á, đặt trụ sở ở Singapore vào đầu năm 2020.

Đây là văn phòng thứ hai của BDF ở nước ngoài, sau thành phố New York, Mỹ.

Mục đích hoạt động của Văn phòng BDF tại Singapore là thúc đẩy việc giám sát các nền kinh tế và hệ thống tài chính châu Á, cũng như tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với các ngân hàng trung ương và cơ quan tài chính trong khu vực.

Bên cạnh đó, BDF cũng sẽ thành lập một phòng giao dịch để tăng cường năng lực hoạt động nhằm phục vụ tốt hơn các tổ chức quốc tế thuộc khu vực chính thức nằm trong múi giờ châu Á.

[Ngân hàng Trung ương Pháp bi quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế]

Trong một tuyên bố, Thống đốc BDF Francois Villeroy de Galhau cho biết việc khai trương văn phòng thường trực ở Singapore sẽ là bước đi then chốt để tăng cường sự kết nối với lục địa châu Á vốn là khu vực có ý nghĩa hết sức quan trọng trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay.

Ngoài hợp tác với BDF trong lĩnh vực trên, MAS cũng đang thúc đẩy các mối quan hệ đối tác toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính và an ninh mạng.

Ngân hàng trung ương Singapore có kế hoạch ký Bản ghi nhớ với BDF và Autorite de Controle Brudential et de Resolution (ACPR - cơ quan hành chính độc lập giám sát hoạt động của các ngân hàng và công ty bảo hiểm ở Pháp) nhằm tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng./.

Nguyễn Thúy (TTXVN/Vietnam+)