Ngan hang tu nhan dau tien giam 3,6% lai suat cho vay mang nong nghiep hinh anh 1Giao dịch tại MSB. (Ảnh: CTV)

Đồng hành cùng các khách hàng trong mùa cao điểm sản xuất, kinh doanh cuối năm, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) giảm từ 2%-3,6%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp và lĩnh vực nông nghiệp.

Theo đó, MSB áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi với mức giảm lên đến 2% áp dụng cho các khách hàng mới và tới 1% cho các khách hàng hiện hữu đáp ứng điều kiện. Mức lãi suất ưu đãi áp dụng cho các doanh nghiệp có nhu cầu vay ngắn hạn, trung dài hạn để bổ sung vốn kinh doanh, đầu tư mua trang thiết bị, nhà xưởng, kho hàng, phương tiện vận chuyển…

[Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ kinh doanh]

Cụ thể, lãi suất cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tối thiểu áp dụng cho kỳ hạn từ 3 tháng là 6,99%, kỳ hạn từ 6 tháng là 7,49% dành cho khách hàng vay lần đầu. MSB cũng dành ưu đãi lãi suất đặc biệt cho các khách hàng mới là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp siêu nhỏ có mức doanh thu dưới 20 tỷ đồng) với mức lãi suất thấp nhất cho kỳ hạn từ 3 tháng là 7,49% và kỳ hạn từ 6 tháng là 7,99%/năm. Mức lãi suất ưu đãi này nằm trong gói tín dụng 2.000 tỷ đồng được MSB áp dụng đến 31/12.

Cùng với đó, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng với mục đích sử dụng vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, MSB cũng áp dụng mức giảm lãi suất siêu hấp dẫn 3,6% áp dụng trong 3 tháng đầu với khoản vay kỳ hạn từ 6 tháng.

Trước đó, MSB cũng đã cho ra mắt sản phẩm gói tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ. Khi tham gia, các doanh nghiệp sẽ được cấp tín dụng với hạn mức cao, lên tới 10 tỷ đồng, hồ sơ vay được phê duyệt nhanh (chỉ trong 3 ngày). Cùng với đó, tỷ lệ cho vay lên đến 112% giá trị tài sản. Đáng chú ý nhất trong gói vay này của MSB là khi cần vốn, doanh nghiệp chỉ cần có hóa đơn mua hàng và MSB sẽ giải ngân ngay trong ngày.

Đặc biệt, MSB cũng áp dụng chương trình vay lãi suất 0 đồng trong tháng đầu tiên khi vay thế chấp dành các chủ hộ kinh doanh có mua bảo hiểm nhân thọ. Chương trình với nhiều ưu đãi và tiện ích vượt trội như số tiền vay lên đến 20 tỷ đồng, phê duyệt chỉ trong 8 giờ làm việc, thời gian vay lên đến 10 năm với thủ tục vay đơn giản./.

Thúy Hà (Vietnam+)