Ngan hang VietinBank va Tap doan Flamingo hop tac toan dien hinh anh 1Ông Lê Đức Thọ Tổng Giám đốc VietinBank và ông Trịnh Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT Flamingo ký kết thỏa thuận hợp tác. (Nguồn: VietinBank)

Nhằm phát huy mọi thế mạnh của 2 bên trong các lĩnh vực kinh doanh, hướng tới xây dựng mối quan hệ chiến lược bền vững, đồng thời tăng cường phối hợp các hoạt động tài trợ, tín dụng, liên doanh, liên kết, ngày 18/6 tại Hà Nội, VietinBank và Tập đoàn Flamingo (Flamingo Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

[VietinBank tài trợ 1.500 tỷ đồng thực hiện dự án Flamingo Cát Bà]

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng cho biết: VietinBank là đối tác tín dụng cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng chuyên sâu cho Tập đoàn Flamingo. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, xây dựng mối quan hệ chiến lược bền vững giữa VietinBank và Flamingo Group sẽ giúp khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường, phát huy lợi thế kinh doanh của cả hai bên.

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển không ngừng, Tập đoàn Flamingo là nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, dịch vụ với mục tiêu đưa thương hiệu Việt ra thế giới bằng những sản phẩm, dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Từ những ngày đầu hợp tác cho đến nay, Flamingo Group là một trong những khách hàng quan trọng của VietinBank, đồng thời, VietinBank cũng trở thành tổ chức tín dụng cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng chuyên sâu cho Flamingo Group ở nhiều dự án và các đơn vị thành viên.

Hồi cuối tháng Ba, VietinBank đã cấp hợp đồng tín dụng trị giá 1.500 tỷ đồng để cung ứng vốn và các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho Dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort của Flamingo Group.

Đây là khu tổ hợp dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế tại bãi Cát Cò 1 và Cát Cò 2, có vị trí đắc địa nhất tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Dự án với quy mô gần 3.000 tỷ đồng, cung cấp hơn 700 căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp và nhiều hạng mục dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao. Dự án dự kiến hoàn thành sau 2 năm thi công./.
Thúy Hà (Vietnam+)