Giám đốc điều hành Tập đoàn Microsoft Steve Ballmer cho rằng với tình hình hiện nay, ngành công nghệ thông tin có thể vượt qua sóng gió mà nền tài chính Mỹ đang đối mặt.

Phát biểu trên tạp chí "Biên niên sử San Francisco" ra ngày 28/9, ông Ballmer  khẳng định trong bối cảnh hiện tại, người ta vẫn nhìn thấy "sức nổi" của thị trường công nghệ. Mặc dù thừa nhận công nghệ thông tin không "miễn dịch" hoàn toàn với những khó khăn của nền kinh tế Mỹ, song ông Ballmer  nói rằng công nghệ thông tin là ngành công nghiệp mang tính toàn cầu mà cuộc khủng hoảng tại Mỹ chỉ tác động một phần đến nó.

Chủ tịch Microsoft cũng cho rằng lĩnh vực tiêu thụ của thị trường công nghệ ít chịu ảnh hưởng hơn so với lĩnh vực thương mại.

Trả lời câu hỏi về các thị trường, chẳng hạn như thị trường quảng cáo trên internet, nơi Microsoft không chiếm vị trí "thống soái", ông Ballmer  khẳng định tập đoàn của ông vẫn có cơ hội phát triển. Năm ngoái, chỉ dịch vụ trực tuyến, gồm công việc kinh doanh như MSN và công cụ tìm kiếm Windows Live, là đơn vị duy nhất của Microsoft chịu thua lỗ, các đơn vị còn lại đều làm ăn có lợi nhuận. Ông Ballmer  cũng cho biết Microsoft đang dồn nhiều tâm sức cho mục tiêu phát triển lâu dài./. (TTXVN)