Các chuyến tàu Thống Nhất sẽ được giảm giá vé từ 2-15%. (Ảnh: TTXVN)

Qua thống kê luồng khách đi tàu trên tuyến phía Nam, để thu hút hành khách đi tàu đường dài, ngày 20/5, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vận tải Đường sắt Hà Nội (Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội) đã ban hành văn bản 1348/VTHN-KD điều chỉnh giá vé các tàu Thống Nhất.

Theo đó, điều chỉnh giảm từ 2% đến 15% giá vé tàu đi đường dài (có ga đi từ Hà Nội đến Đồng Lê; có ga đến từ Nha Trang đến Sài Gòn và ngược lại) các mác tàu Thống Nhất SE1/2, SE5/6.

Thời gian áp dụng giá vé bắt đầu từ ngày 21/5 đến hết ngày 5/9. Những vé đã bán trước thời điểm triển khai văn bản này không trả tiền chênh lệch (nếu có).

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách đã mua) cho thí sinh và thân nhân đi cùng.

Cụ thể, mỗi giấy báo thi, thẻ dự thi học sinh được mua một vé giảm giá và được mua thêm một vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có) cho một lượt đi và một lượt về. Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua một vé giảm giá cho một lượt đi và được mua thêm một vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có).

Ngoài ra, ngành đường sắt cũng khuyến cáo, khi mua vé giảm giá, học sinh phải xuất trình giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi, thẻ dự thi (đối với học sinh đi thi); giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo nhập học (đối với học sinh nhập học).

Việc thực hiện giảm giá vé sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 31/10./.