Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến sự cố chạy tàu hỏa và hàng suýt tông nhau tại ga Dầu Giây, Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng nay (27/2), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương phân tích làm rõ và xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan trong việc để xảy ra sự cố.

[Đoàn tàu khách và tàu hàng đối đầu nhau tại đoạn gần Biên Hòa]

Đồng thời, ngành đường sắt cũng thông tin vụ việc trên đến các đơn vị, đặc biệt đội ngũ trực tiếp làm công tác chạy tàu rút kinh nghiệm, tránh tái diễn.

Trước đó, vào lúc 5 giờ 59 phút ngày 27/2, theo kế hoạch của điều độ, tàu SE25 máy 708 đến ga Dầu Giây để tránh tàu ASY2 nhưng tàu SE25 đã chạy thông qua ga Dầu Giây vào khu gian Dầu Giây-Trảng Bom(tốc độ tàu SE25 vào ga Dầu Giây là dưới 10km/giờ) , khi tàu ASY2 đã có lệnh chạy vào khu gian này. Điều độ đã kịp thời liên lạc với hai Ban lái tàu (SE25,ASY2) dừng tàu kịp thời. Sau đó tàu SE25 đã lùi về ga Dầu Giây.

Rất may, sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân vụ sự cố đang được các cơ quan liên quan tiến hành tổng hợp hồ sơ, phân tích./.