Nganh giao duc Ha Noi “len day cot” tiep tuc chong dich COVID-19 hinh anh 1Đà Nẵng phun khử khuẩn sau khi phát hiện bệnh nhân COVID-19 số 416. (Ảnh: TTXVN)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường phòng chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện Công văn số 679/SGDĐT-CTTT ngày 06/3/2020 về những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục; Công văn số 856/SGDĐT-CTTT ngày 20/3/2020 về hướng dẫn xử lý các trường hợp bị sốt, ho, khó thở tại trường học.

[Thi tốt nghiệp THPT: Dự kiến bố trí phòng thi theo nguy cơ lây nhiễm]

Tại các điểm chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 và các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, các nhà trường phải đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như kiểm tra hệ thống cấp nước, đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Trong thời gian nghỉ hè lãnh đạo các nhà trường duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Ngành giáo dục Thủ đô đề nghị các đơn vị hạn chế tổ chức tham quan, du lịch đến những điểm có nguy cơ dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, tuyệt đối không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch, bệnh gây hoang mang dư luận./.

Phạm Mai (Vietnam+)