Nganh giao thong phat huy truyen thong 70 nam di truoc mo duong hinh anh 1Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ Giao thông Vận tải. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành Giao thông Vận tải diễn ra sáng 22/8, Bộ trưởng Đinh La Thắng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ngay từ những ngày đầu thành lập Chính phủ đã đặc biệt ưu tiên cho sự nghiệp phát triển giao thông vận tải. Qua thời gian, đến nay, ngành Giao thông Vận tải bắt đầu một cuộc hành trình đầy gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào qua từng chặng đường lịch sử.

“Trong giai đoạn của cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, cùng với đồng bào và chiến sỹ cả nước, người lao động ngành Giao thông Vận tải đã hăng hái tham gia trực tiếp chiến đấu, vận chuyển thuốc men, vũ khí, làm đường xá... Vào thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập, ngành chủ động kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong nước, huy động vốn đầu tư vào kết cấu hạ tầng giao thông; cổ phần hóa các đơn vị; hoàn thiện các thể chế, chính sách…,” Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết.

Dù đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và được xã hội ghi nhận, tuy nhiên, người đứng đầu ngành giao thông cho rằng, hệ thống hạ tầng giao thông hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

“Chúng ta vẫn còn canh cánh món nợ lớn với nhân dân về một tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam. Hệ thống hạ tầng hiện tại cần phải hiện đại, thuận tiện, an toàn, đa dạng và tiết kiệm hơn nữa. Đó là điều quan trọng nhất chúng ta cần phải chân thành và thẳng thắn nói với nhau trong mỗi dịp quan trọng như thế này, để mỗi Đại hội thi đua yêu nước trở thành nơi hội tụ những khát vọng phục vụ Tổ quốc và nhân dân của tất cả chúng ta,” Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ quan điểm.

Bộ trưởng Đinh La Thăng kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Giao thông Vận tải đồng tâm hiệp lực, cùng nhau dấn thân, cùng nhau tận hiến, cùng nhau hăng hái thi đua yêu nước, nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, phát triển ngành Giao thông vận tải đi trước một bước theo hướng đồng bộ, hiện đại, với mục tiêu chung “Phát huy truyền thống 70 năm đi trước mở đường, tiếp tục đổi mới, quyết liệt cải cách, vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp”.

Tại buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ Giao thông Vận tải vì những thành tích đóng góp của ngành trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân của ngành Giao thông Vận tải được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý./.

Việt Hùng (Vietnam+)